top of page

Ashwagandha - Thảo dược chống stress trong y học Ấn ĐộAshwagandha là một trong những loại thảo mộc mạnh mẽ nhất trong nền y học chữa bệnh Ayurvedic cổ truyền của Ấn Độ. Khoa học hiện đại đã nghiên cứu và hiểu được vì sao loại thảo dược này được lưu truyền qua hàng trăm năm. Đặc tính giảm căng thẳng của Ashwagandha được sánh ngang với một số loại thuốc mạnh nhất được sử dụng để điều trị trầm cảm và lo âu mà không gây ra tác dụng phụ như thuốc Tây (nguồn: 1)


Ashwagandha có nguồn gốc từ Ấn Độ, Pakistan và Sri Lanka. Hiện được trồng nhiều ở Hoa Kỳ để bào chế thành nootropic.1. Ashwagandha là gì ?


(Xem video)


Ashwagandha có chứa adaptogen (nhóm axit amin tự nhiên giúp cơ thể bạn đối phó với stress, căng thẳng cả về tinh thần và thể chất). Khoa học đã chứng minh có hiệu quả sánh ngang với thuốc Tây kê đơn trong việc điều trị trầm cảm và lo âu.


- Giảm căng thẳng: Ashwagandha giúp giảm lo lắng và trầm cảm. Nó làm giảm hormone căng thẳng cortisol, giảm lượng đường trong máu và cải thiện cấu hình lipid.

- Tái tạo tế bào thần kinh: Ashwagandha giúp tái tạo sợi trục và đuôi gai của tế bào thần kinh não. Và giúp tái tạo lại các khớp thần kinh, các điểm nối nơi các tế bào thần kinh giao tiếp với các tế bào khác. Tăng cường trí nhớ và phục hồi mạng lưới thần kinh bị ảnh hưởng bởi bệnh thoái hóa thần kinh.

- Chất dẫn truyền thần kinh: Chiết xuất Ashwagandha ức chế acetylcholinesterase. Enzyme chịu trách nhiệm phá vỡ chất dẫn truyền thần kinh quan trọng acetylcholine. - - Tăng cường trí nhớ, học tập và nhận thức.


2. Vì sao nên dùng Ashwagandha?


Stress mãn tính và cortisol gây ra tổn thương hệ thần kinh. Các nhà khoa học tại Đại học California, Berkeley phát hiện ra rằng căng thẳng mãn tính gây ra những thay đổi lâu dài trong cấu trúc và chức năng của não.

Được hội khoa học thần kinh xếp vào nhóm Nootropic - Ashwagandha có đặc tính tăng cường trí nhớ và nhận thức. Bằng cách giảm căng thẳng và tăng acetylcholine. Và tái tạo mạng lưới thần kinh trong não. Ashwagandha điều trị:


- Trầm cảm và lo âu

- Thần kinh kiệt sức, stress kéo dài

- Suy nhược và mệt mỏi tinh thần

- Phục hồi hệ thần kinh trung ương


Chiết xuất Ashwagandha đã được chứng minh là một chất chống oxy hóa hiệu quả cho não. Loại bỏ chất thải của các tế bào gây ra Bệnh Alzheimer (suy giảm trí tuệ)
3. Lợi ích của Ashwagandha


Ashwagandha giúp kháng stress


Ashwagandha hoạt động theo nhiều cấp độ trong não. Ổn định m