top of page

Citicolin là chất gì? Tác dụng quan trọng của Citicolin đối với não bộ

Bộ não đóng vai trò tối quan trọng trong việc điều khiển mọi hành vi & ý thức của cơ thể. Để giúp hệ thần kinh hoạt động ổn định và tránh những tổn thương (như đột quỵ), Citicolin là một trong những chất quan trọng không thể thiếu.
Citicolin là chất gì?


Citicoline (CDP-Choline hoặc Cytidine 5′-diphosphocholine) là một chất trung gian quan trọng trong quá trình tổng hợp Lecithin (Phosphatidylcholine) và các Phospholipid khác. Điều này đã được chứng minh trong các nghiên cứu quang phổ cộng hưởng từ.


Citicolin cũng chính là chất béo cấu tạo bao myelin bọc dây thần kinh, đặc tính này làm cho tốc độ dẫn truyền các tín hiệu dưới dạng các xung động thần kinh được thông suốt đến não. Do đó Citicolin có khả năng cải thiện tính toàn vẹn cấu trúc và dẫn truyền tín hiệu cho màng tế bào, tổng hợp phosphatidylcholine và acetylcholine. Chẳng hạn như các hoạt động của bơm và các thụ thể trao đổi ion. Vì màng tế bào có tốc độ quay vòng rất cao, các phospholipid này phải được tổng hợp liên tục để đảm bảo hoạt động bình thường của các tế bào, bao gồm tế bào não và tế bào thần kinh.

Citicolin có những công dụng nào đối với não bộ?


Citicoline có tác dụng ổn định màng tế bào thần kinh, tái hấp thu trong chứng phù não, thiết lập lại sự nhạy cảm và chức năng của các enzym nội bào.


Tăng cường trí nhớ cho hoạt động trí óc, học sinh luyện thi, hoặc người có dấu hiệu suy giảm các chức năng não…


Ức chế sự hoạt hóa phospholipases (A1, A2, C và D), giảm sự hình thành gốc tự do, tránh phá hủy hệ thống màng và duy trì hệ thống chống oxy hóa như glutathione.


Phòng ngừa và bảo vệ thần kinh bởi thiếu máu cục bộ não.


Cải thiện quá trình tiến triển chức năng ở những bệnh nhân bị đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp tính, trùng hợp với việc làm chậm tiến triển các chấn thương não do thiếu máu cục bộ trong các thử nghiệm hình ảnh não.


Ở những bệnh nhân chấn thương đầu, Citicoline tăng tốc độ phục hồi, làm giảm thời gian và cường độ của hội chứng hậu chấn động.


Cải thiện rối loạn chức năng hoạt động não, cải thiện mức độ chú ý và nhận thức… Đặc biệt ở các bệnh nhân sa sút trí tuệ do tuổi tác, Citicoline làm giảm sự tiến triển của tổn thương.


Tăng cường sản xuất năng lượng trong não. Bằng cách cải thiện sức khỏe ty thể để cung cấp năng lượng cho não thông qua duy trì cardiolipin (một loại phospholipid cần thiết cho việc vận chuyển điện tử của ty thể trong màng ty thể); Phục hồi hoạt động ATPase của ty thể; giảm căng thẳng oxy hóa bằng cách ức chế giải phóng axit béo tự do từ màng tế bào.Nghiên cứu cho thấy sự tác động rõ rệt của sản phẩm Cognizin - Nootropics Depot lên khả năng tập trung và chú ý. Cải thiện tốc độ tư duy ở người khỏe mạnh và người cần điều trị các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng não.Lưu ý và thận trọng


Nói chung Citicoline dung nạp tốt. Một số tác dụng không mong muốn được báo cáo bao gồm: rối loạn đường tiêu hóa, choáng váng, mệt mỏi, hạ huyết áp nhẹ.


Nootropics Depot Cognizin


Cognizin của Nootropics Depot USA đã được thử nghiệm lâm sàng để cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy. * Được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng trên người và được phát triển bằng quy trình lên men được cấp bằng sáng chế, Cognizin được FDA Mỹ chứng nhận an toàn GRAS tinh khiết, không gây dị ứng, ổn định và hiệu quả. * Bất kể ở độ tuổi của bạn, Cognizin Citicoline cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ nhận thức, chú ý và tập trung.

Comments


bottom of page